Món canh này mang hương vị hấp dẫn vì có sự kết hợp thú vị của bí đỏ và đậu xanh, là 2 nguyên liệu rất mát và bổ dưỡng thích hợp cho thời tiết giao mùa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm mệt mỏi, mất ngủ.
Nguyên liệu
Thịt băm: 100g
Bí đỏ: 400g
Đậu xanh còn vỏ: 30g
Hành tím băm
Rau om, ngò gai
Tiêu, đường
Hạt nêm 1. Sơ chế
- Thịt băm ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, hành tím băm, để thấm. Ngâm mềm đậu xanh trước khi nấu.
- Bí đỏ cắt hạt lựu. Đậu xanh ngâm mềm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
2. Nấu canh
- Đun sôi 1,5 lít nước, cho thịt băm vào nấu, vớt bọt, cho bí đỏ và đậu xanh vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, nấu đến khi bí đỏ chín mềm, tắt bếp, nêm rau om.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
Tùy theo ý thích có thể thay đổi thịt hoặc tôm khi nấu canh.Lựa bí 2 da, trái tròn đẹp, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ, bí sẽ dẻo và ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét