Canh ốc nấu tía tô



Món canh dễ nấu, dễ dùng trong bữa cơm gia đình, có hương vị đậm đà, có tác dụng giải cảm tốt.


Nguyên liệu
Thịt ốc bươu: 200g
Rau cần nước: 150g
Hành lá: 2 cây
Cà chua: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Rau tía tô
Muối, tiêu, nước mắm
Bột nghệ, tỏi băm, dầu ăn
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Hạt nêm 



1. Sơ chế
- Cà chua cắt múi. Rau tía tô cắt nhuyễn. Cần nước làm sạch, cắt khúc ngắn. Hòa tan 1M bột nghệ với 1M nước lọc. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khoanh.
- Ốc làm sạch, ướp với 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước bột nghệ, để thấm.
2. Nấu canh
- Phi thơm tỏi với 2m dầu ăn, xào sơ ốc, trút ra dĩa để riêng.
- Xào tiếp cà chua và cho thêm 1 lít nước, cho ốc vào, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, đợi sôi lại thì cho rau cần vào, nêm thêm 1M nước mắm và 1M giấm gạo lên men LISA, nếm vị vừa ăn, thêm tía tô, ớt và hành lá vào, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, trang trí với vài ngọn tía tô nhỏ.



- Rửa ốc bằng cách ngâm trong nước vo gạo rồi rửa bằng nước có pha giấm, ốc sẽ trắng và không bị nhớt.
- Nên xào ốc với lửa lớn, xào vừa chín tái là được.
- Xào cà chua giúp nước canh có váng đỏ cam đẹp mắt.

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét