Canh mướp hương thịt viên





Hương thơm và vị ngọt tự nhiên của mướp hương trở nên thật nổi bật khi kết hợp với thịt viên và miến dong trong món “Canh mướp hương thịt viên”. Ngọt thanh, thơm mát, vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm. Hãy cùng trổ tài bạn nhé!


Nguyên liệu
Mướp hương : 500g
Thịt băm : 150g
Giò sống : 100g
Nấm hương : 3 tai lớn
Miến dong : 50g
Hành lá, ngò rí
Tiêu
Bột ngọt
Hạt nêm 



Sơ chế:
-       Mướp hương gọt vỏ, chẻ đôi, cắt móng ngựa. Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.
-       Miến dong ngâm mềm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Đầu hành trắng băm nhuyễn.
2. Thực hiện:
-       Trộn đều thịt băm, giò sống, nấm hương với đầu hành trắng băm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và một ít tiêu, vo viên tròn vừa ăn.
-       Đun sôi 1.2 lít nước, cho viên thịt vào nấu chín cho muớp vào nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đun sôi, cho miến dong vào, tắt lửa.
3. Cách dùng:
-       Cho canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng với cơm.


Khi cho miến dong vào, tắt lửa để miến không bị bở.
Mướp sau khi cắt phải nấu ngay để mướp không bị đen.


Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét